Bẫy mỡ dùng cho bếp công nghiệp

Có rất nhiều khách hàng vẫn hỏi chúng tôi: bẫy mỡ là gì? Tại sao phải cần có bẫy mỡ cho bếp công nghiệp?

Sau đây, Hà Tiên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về bẫy mỡ nhé.

Trong khu bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, lâu ngày sẽ đọng lại nhiều thức ăn dư thừa: dầu ăn, mỡ, thức ăn dư của hệ thống rửa, khu nấu bếp á, … Nếu không được xử lý kỹ, lâu ngày sẽ làm hệ thống thoát nước bị tắc nghẽn. Lúc này việc xử lý hệ thống sẽ mất nhiều thời gian và tốn kém rất nhiều.

Cống bị ngẹt do dầu mỡ bếp công nghiệp

Dầu mỡ lâu ngày nó trở nên cứng như bê tông, nghẹt cống rất khó xử lý

Không những vậy việc xử lý thức ăn dư thừa, dầu mỡ trước khi ra môi trường nhằm bảo vệ môi trường, tránh bị ô nhiễm.

Để khắc phục vấn đề đó, các khu bếp nhà hàng cần trang bị bẫy mỡ, trước khi cho thoát vào hệ thống thoát nước của nhà hàng.

bẫy mỡ

Cấu tạo bẫy mỡ inox Hà Tiên

bẫy mỡ inox

Bẫy mỡ inox lớn

Được làm bằng chất liệu inox, độ bền cao. Và cần được lắp ngay lỗ thoát nước dưới hệ thống chậu rửa, hoặc bếp á,… Khắc phục triệt để việc ngăn mỡ ra môi trường.

bẫy mỡ

Mô hình minh họa – Lắp bẫy mỡ cho hệ thống chậu rửa

bếp á gắn bẫy mỡ

Bếp á lắp bẫy mỡ

Hà Tiên chuyên sản xuất dụng cụ inox, bẫy mỡ, hộp bẫy mỡ, hộp lọc mỡ, … Để được tư vấn, vui lòng gọi:

CÔNG TY TNHH SX – TM HÀ TIÊN
247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM
Điện Thoại: 028 – 6650 3437

Một số chú ý khi sử dụng cho khu bếp công nghiệp

  • Hộp bẫy mỡ được đặt dưới hệ thống chậu rửa hoặc bếp á
  • Vì hoạt động trong nước, nên phải được làm bằng chất liệu bền. Inox 304 là chất liệu đảm bảo cho sự lựa chọn của bạn.
  • Bẫy mỡ phải được lắp vị trí dễ tháo lắp và có nắp hộp. Vì phải thường xuyên vệ sinh.

Nguyên lý hoạt động bẫy mỡ

bẫy mỡ sử dụng bếp công nghiệp

Nguyên lý hoạt động bẫy mỡ

Tất cả thức ăn dư, dầu mỡ khi qua ống vào sẽ được giữ lại ở vách ngăn rác.

Cổ đầu vào nhỏ nhằm giảm áp lực nước, nhờ đó lớp dầu mỡ sẽ được nổi lên trên bề mặt.

Nước và dầu mỡ đi qua lớp tiếp theo, vì tính chất dầu mỡ nhẹ hơn nước và áp lực giảm xuống nên sẽ nổi trôi lên trên, nước sẽ theo ống xả dưới và đi ra ngoài. Lớp dầu mỡ sẽ được giữ lại, chúng ta phải vệ sinh thường xuyên.

Chu kỳ vệ sinh bẫy mỡ

  • Đối với khu bếp ít nấu thì chu kỳ 3,4 ngày phải vệ sinh một lần.
  • Những khu bếp lớn thì bắt buộc sau 1 ngày làm việc phải vệ sinh.

bẫy mỡ không được vệ sinh

Bẫy mỡ nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ bị tắt ngẽn

Xem video để biết thêm về bẫy mỡ công nghiệp, bẫy mỡ bếp nhà hàng.

BÀI VIẾT KHÁC